CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

01-11-2017 - 15:46

Đẩy mạnh hợp tác, phát triển thị trường lao động UAE

Việt Nam bắt đầu đưa lao động sang UAE từ năm 2000. Hiện có khoảng 8.000 lao động của ta đang làm việc tại UAE với các ngành nghề chủ yếu là lao động vệ sỹ, xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn, siêu thị, salon. Thu nhập bình quân của người lao động từ 400 – 450 USD/tháng đối với lao động phổ thông và khoảng 500 – 600 USD/tháng đối với lao động có nghề. Từ cuối năm 2009, hai bên hợp tác thực hiện Chương trình đưa lao động Việt Nam sang làm vệ sỹ tại UAE. Hiện có hơn 3.900 lao động bảo vệ của ta đang làm việc tại UAE. Người lao động có thu nhập ổn định (600 USD/tháng) và điều kiện ăn ở khá tốt.

Việt Nam và UAE đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nhân lực tháng 2/2009. Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ này và theo thỏa thuận tại Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - UAE, hai bên đã thành lập Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác lao động. Uỷ ban đã tiến hành kỳ họp thứ nhất tại Abu Dhabi (UAE) tháng 12/2010.

Nhằm đẩy mạnh, phát triển thị trường UAE, từ ngày 15 đến 20/02/2014, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thăm và làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Đoàn đã có các buổi làm việc với Cục Kinh tế Dubai, lãnh đạo tập đoàn IGG thuộc Chính phủ Hoàng gia Abu Dhabi và tập đoàn Amala Labour.

Trong chuyến thăm này, được ủy quyền của Bộ Lao động-Thương binh xã hội, Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về tuyển dụng nhân lực Việt Nam sang làm việc tại UAE với tập đoàn Amala Labour - doanh nghiệp thuộc Bộ Nội vụ UAE hiện đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài với số lượng lớn để phục vụ cho các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở tại UAE.

Bản MOU này là thỏa thuận khung, tạo cơ sở để các doanh nghiệp Việt Nam ký hợp đồng cung ứng lao động cụ thể với tập đoàn Amala Labour và mở ra triển vọng đẩy mạnh việc đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE – một thị trường tiềm năng ở khu vực Trung Đông đang trong quá trình hồi phục sau khủng hoảng kinh tế với nhiều dự án lớn.

Nguồn tin: dolab.gov.vn

. . . . .